Thời gian sạc VF e34 đầy pin trong bao lâu?

Pin xe điện VinFast VF e34 được thiết kế an toàn, chất lượng, hiệu suất hoạt động cao. Thời gian sạc VF e34 đầy pin trong bao lâu và cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng pin ?

Thời gian sạc đầy pin Lithium-ion VF e34

Xe VinFast VF e34 sử dụng loại pin Lithium-ion đạt chuẩn chống nước IP67, dung lượng 42kW. Với mỗi lần sạc đầy theo chế độ sạc thường, thời gian sạc đầy VF e34 dao động khoảng 8-10 giờ, công suất sạc ở mức 3,3kW và xe có thể di chuyển quãng đường khoảng 285km theo chuẩn NEDC sau 1 lần sạc đầy.

Bên cạnh đó, với cổng sạc nhanh của VinFast cho phép xe di chuyển khoảng 180km chỉ sau khoảng 18 phút sạc. Sai số tiêu hao năng lượng cũng sẽ tùy thuộc vào hành vi sử dụng (ví dụ: ga phanh nhiều, bật điều hòa hết tốc độ…)

Người dùng ô tô điện VinFast có thể sạc pin tại nhà với bộ sạc tiêu chuẩn châu Âu hoặc tại các trạm sạc pin VinFast VF e34. Dự kiến đến cuối năm 2021, có hơn 40.000 cổng sạc ô tô điện được VinFast phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước. Các trạm sạc được bố trí tại chung cư, tòa nhà văn phòng, trường học, khách sạn, bãi đậu xe, trạm xăng dầu, trạm dừng chân quốc lộ/cao tốc… nhằm mang đến sự thuận tiện tối ưu cho người dùng xe điện.

Pin VinFast VF e34 an toàn và chất lượng

Sử dụng pin VinFast VF e34, người dùng hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn. Khung gầm xe VinFast e34 được gia cố để đảm bảo pin không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, do pin được đặt dưới sàn, trọng tâm xe thấp hơn nên làm giảm nguy cơ lật xe gây các chấn thương nghiêm trọng.

Nhiều tỉnh thành tại Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng vào mùa mưa khiến các chủ xe lo ngại về độ bền của pin cũng như tình trạng rò điện. Tuy nhiên, với pin VF e34 được thiết kế theo tiêu chuẩn IP67 có khả năng chịu ngập nước ở mực nước ngập lên đến 1m trong vòng 30 phút, người dùng hoàn toàn an tâm về độ an toàn của xe và pin. Với cơ chế bảo vệ 3 vòng chống rò điện bằng phần mềm, phần cứng và chống quá dòng quá nhiệt theo tiêu chuẩn. Xe điện VF e34 có khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ -40oC đến +80oC mà không ảnh hưởng đến chất lượng pin.

Chủ xe có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu suất vận hành của xe nhờ hệ thống cảnh báo, khuyến nghị sạc pin đi kèm các giới hạn tốc độ, gia tốc khi pin ở mức năng lượng thấp dưới 20%.

Một số lưu ý khi sử dụng pin VF e34

Xe có chức năng tự tái tạo năng lượng khi phanh để nạp lại pin. Ở các chế độ lái khác nhau, mức tiêu hao năng lượng cũng sẽ khác nhau. Dù thời gian sạc VF e34 được rút ngắn đáng kể với chế độ sạc siêu nhanh, bạn không nên quá lạm dụng chế độ này để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của pin.

Thông thường, pin sẽ có dấu hiệu bị “chai”, giảm dần khả năng hoạt động chỉ còn 70% sau khoảng 1.000 chu kỳ sạc (1 lần xả hết + 1 lần sạc đầy). Lúc này, bạn nên đến thay pin hoàn toàn miễn phí tại các xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc. Do xe luôn được sử dụng pin mới nên chủ xe hầu như không mất chi phí cho việc sửa chữa hoặc bảo dưỡng pin.

                                                         Sạc pin VinFast VF e34 nhanh chóng tại nhà hoặc các trạm sạc 

Với thiết kế an toàn, thời gian sạc VF e34 nhanh chóng cũng như độ phủ sóng rộng của các trạm sạc pin VinFast trên toàn quốc, người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng xe điện, phương tiện di chuyển của tương lai.

Đặt cọc để sở hữu ngay xe ô tô điện Vinfast e34, trở thành những người dẫn đầu xu hướng của kỷ nguyên mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn!